Lời chào mừng của Chủ tịch
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giới thiệu chung
Bản đồ hành chính
Tổ chức hành chính
Dư địa chí
 Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Dân lập Phú Xuân khai giảng năm học mới 2008-2009

17/11/2008 12:00:00 AM

Cơ sở 2 của Trường Đại học Dân lập Phú Xuân tại 176 Trần Phú, Huế

Trong không khí toàn ngành giáo dục cả nước thi đua sôi nổi hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 16/11/2008, tại Trung tâm Thể thao Huế, Trường Đại học Dân lập Phú Xuân đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2008-2009. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa đã đến dự và phát biểu tại buỗi lễ.

Trường Đại học Dân lập Phú Xuân được thành lập ngày 11/7/2003, theo Quyết định số 140/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức xin thành lập trường là Hội Khuyến học Thừa Thiên Huế. Trường Đại học Dân lập Phú Xuân được thành lập là Trường Đại học ngoài công lập đầu tiên và duy nhất của tỉnh Thừa Thiên Huế cho đến thời điểm này. Trường đào tạo các hệ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Hiện nay, Trường có hơn 200 giáo viên cơ hữu và giáo viên thỉnh giảng và hơn 4000 sinh viên. Về cơ sở vật chất, hiện Trường có 3 cơ sở: cơ sở 1 tại 28 Nguyễn Tri Phương; cơ sở 2 tại 176 Trần Phú, Huế; cơ sở 3 tại phường An Tây (hiện đang xây dựng khu giảng đường mới).

 

Khen thưởng cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập

Trãi qua hơn 6 năm hình thành, phát triển, tổ chức tuyển sinh và đào tạo, sau hai khóa tốt nghiệp, Trường Đại học Dân lập Phú Xuân đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình; cơ sở vật chất ngày càng phát triển, hiện đại, điều kiện tổ chức dạy và học dần đi vào nề nếp, quy cũ; đặc biệt, đã xây dựng một môi trường sư phạm có nề nếp sinh hoạt, học tập và nghiên cứu tốt; số lượng và phạm vi tuyển sinh không ngừng được mở rộng, lớn dần về quy mô. Hiện nay đã có sinh viên của 45 tỉnh, thành trong cả nước theo học tại trường với 12 chuyên ngành đào tạo hệ đại học chính quy bao gồm: Công Nghệ Thông tin, Điện - Điện Tử, Kế Toán, Tài Chính Ngân Hàng, Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch, Quản Trị Kinh Doanh, Văn Học, Lịch Sử, Địa Lý Du Lịch, Tiếng Anh, Tiếng Trung; 2 chuyên ngành đào tạo hệ cao đẳng hệ chính quy: Công Nghệ Thông Tin, Kế Toán; 6 chuyên ngành đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy: Hành chính – Văn thư, Nghiệp vụ Lữ Hành - Hướng dẫn Du Lịch, Kế toán, Công nghệ thông tin, Công nghệ điện tử, Tài chính ngân hàng.

 

Trường Đại Học Dân Lập Phú Xuân không thi tuyển mà lấy kết quả thi đại học của những thí sinh đã thi các khối A, B, C, D1, D3, D4 vào các trường đại học trong cả nước theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo để xét tuyển. 

 

Tại Lễ khai giảng năm học mới 2008-2009, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa đã có bài phát biểu chào mừng; biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những thành tích mà tập thể nhà trường, các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên đã đạt được trong năm học 2007-2008 vừa qua. Bước vào năm học mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa nhấn mạnh đây là một năm học có nhiều ý nghĩa và đặt ra nhiều nhiệm vụ quan trọng đối với Trường, năm học nhà trường phải tiếp tục nỗ lực, phát huy vị thế và khẳng định mình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa đề nghị Nhà trường phải luôn đặt mục tiêu về chất lượng đào tạo lên hàng đầu, phải nhận thức sâu sắc vai trò, tầm quan trọng của nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng đòi hỏi đổi mới, hội nhập của đất nước; chú trọng công tác đổi mới phương pháp dạy học, không ngừng trang bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ quản lý điều hành và tổ chức dạy học hiện đại gắn liền với xúc tiến, đẩy mạnh tổ chức liên kết, chuyển giao công nghệ đại học các nước tiên tiến. Đẩy mạnh chăm lo đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý; đảm bảo đủ số lượng giáo viên cơ hữu cho tất cả các ngành nghề đào tạo, đáp ứng yêu cầu đào tạo của nhà trường trong mọi thời kỳ. Tăng cường giáo dục truyền thống, giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống trong sinh viên, phối hợp chặt chẽ 2 nhiệm vụ dạy nghề và dạy người trong quá trình đào tạo. Thực hiện tốt công tác quản lý học sinh, sinh viên, tạo môi trường sinh hoạt học tập lành mạnh, xây dựng đời sống văn hoá, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng tiêu cực và các tệ nạn xã hội trong học đường Nhà trường. Tập thể cán bộ giáo viên và sinh viên nghiêm túc thực hiện việc "nói không với đào tạo không đạt chuẩn và không đáp ứng nhu cầu xã hội".

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa cũng lưu ý đối với các sinh viên, trên cơ sở những kiến thức, phương pháp đã được giảng viên truyền thụ, phải luôn luôn có ý chí tiến thủ trong học tập, có ý thức tự học, tự nghiên cứu; luôn hoàn thiện về nhân cách, chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, khả năng thích ứng xã hội, góp phần tích cực cùng với các thầy cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học...

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa đã chúc toàn thể giáo viên, công nhân viên và các bạn sinh viên, học sinh một năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi; đồng thời tin tưởng tập thể giáo viên, sinh viên Trường Đại học Dân lập Phú Xuân sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; quyết tâm xây dựng Trường Đại học Phú Xuân trở thành một địa chỉ đào tạo chất lượng tin cậy của khu vực miền Trung và cả nước, đáp ứng với sự mong mỏi của lãnh đạo, cán bộ và nhân dân tỉnh nhà.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa cho Hiệu trưởng nhà trường

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa cũng đã tặng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường lẵng hoa tươi thắm thể hiện những tình cảm tốt đẹp nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với Nhà trường.

Các tin đã đưa:
Trường Trung cấp nghề Tư thục Âu Lạc tổ chức khánh thành và khai giảng năm học 2008 - 2009
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa kiểm tra các cơ sở dạy nghề ở huyện Phong Điền
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thúy Hòa tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát Liên bang Nga đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Phó chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hòa chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
Triển khai Luật Phòng chống tham nhũng
Họp báo về Tuần Văn hóa Huế tại Hà Nội
Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hà Nội
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Điền
Thừa Thiên Huế: sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 47-NQ/TW của Bộ Chính trị
Thừa Thiên Huế: triển khai Dự án phòng, chống HIV/AIDS cho thanh niên
 CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM
Hướng dẫn thủ tục hành chính
Các thủ tục thường gặp
Mẫu đơn tờ khai hành chính